NGỒI MÁY TÍNH NHIỀU – TĂNG NGUY CƠ BỊ THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ Ở DÂN VĂN PHÒNG

Theo Chuyên gia Wade Brackenbury, thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng trẻ hóa đáng báo động. Bệnh thường gặp ở đối tượng nhân viên văn phòng do thói quen làm việc không khoa học, ít vận động cùng chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Hầu hết người làm văn phòng phải ngồi trước máy tính trong nhiều giờ liền, cúi gập cổ hoặc giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài, ít có cơ hội vận động… Trong lúc ngồi, đa số có thói quen tựa về phía trước hoặc ngồi không thẳng lưng. Thói quen này khiến trọng lực đổ dồn vào các nhóm cơ, đĩa đệm ở cổ và lưng, gây ra các vi sang chấn trên cột sống, đẩy nhanh tốc độ thoái hóa.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ có thể là đau cổ, cứng cổ, khó khăn trong các hoạt động xoay cổ. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, cơn đau có thể lan đến đỉnh đầu, một hay 2 bên vai và tay, dẫn đến tê hoặc mất cảm giác ngón tay. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh gây ra các biến chứng thoái hóa cột sống cổ nguy hiểm như yếu tứ chi, rối loạn dây thần kinh thực vật (đại tiểu tiện không tự chủ), thậm chí gây bại liệt.

Theo chuyên gia Wade, nhiều bạn trẻ vẫn còn khá lơ là đến việc chăm sóc sức khỏe cột sống. Đến khi các cơn đau xuất hiện liên tục không thể chịu nổi, người bệnh mới bắt đầu lo lắng tìm gặp bác sĩ hoặc tự mua thuốc giảm đau về dùng. Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo việc lạm dụng thuốc giảm đau gia tăng nguy cơ thủng dạ dày, suy gan, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Tuy nhiên nhờ phương pháp Khí Tâm Trị liệu bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi những cơ đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra mà không cần đến bất kì một viên thuốc giảm đau nào. Ứng dụng cơ chế chữa lành tự nhiên bằng cách vận khí đả thông tắc nghẽn kết hợp các bài trị liệu chuyên biệt cho vùng vai cổ gáy sẽ giúp tăng cường lưu thông máu. Từ đó làm tươi mới các đĩa đệm ở vùng cổ và phục hồi thoái hóa đốt sống cổ.

Mời bạn cùng tập bài Khí Tâm Yoga Trị Liệu Vai Gáy Cho Dân Văn Phòng cùng cô Tố Hải để có những giảm những triệu chứng khó chịu khi ngồi lâu nhé.

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ F0 THỞ ĐÚNG – THỞ KHỎE, ĐÁNH BẠI COVID

Thời gian: 5h15 - 6h00 | 05/03 - 31/03/2022 (giờ VN)

CHIẾN LƯỢC LÀM NGHỀ THÀNH CÔNG DÀNH CHO CÁC HLV YOGA THỜI ĐẠI 4.0

Chia sẻ từ Master Sridevi Tố Hải - Nhà Sáng Lập Học Viện Khí Tâm...

BÀI TẬP CHO RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Bài tập Khí tâm Yoga Trị Liệu dành cho Rối Loạn Tiền Đình.