HÃY TU THIỀN VÀ KHÔNG NGỪNG LAO ĐỘNG ĐỂ TẠO RA GIÁ TRỊ CHO CUỘC ĐỜI.

Mỗi chúng ta đến với cuộc đời này để kiến tạo giá trị chính vì thế việc đi theo con đường tu tập không đồng nghĩa bạn dừng lại tất cả. Khi bạn hướng đến tu thiền thì bất cứ lúc nào cũng có thể bắt đầu và không bao giờ kết thúc. Tương tự như việc chúng ta lao động sẽ chẳng bao giờ ngừng lại bởi lao động chính là việc liên tục tạo nên chuỗi giá trị để đến và chia sẻ cho người khác. Hãy tâm niệm rằng: Mỗi ngày còn sống, còn hơi thở bạn vẫn còn lao động hăng say.

Trong quá trình lao động đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản, không còn yêu thích công việc mình làm. Khi đó hãy nghĩ đến việc một ngày bạn không còn lao động chắc chắn bạn sẽ đổ gục. Bạn phải thấy bản thân may mắn khi có một công việc để làm và được tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Nếu là một người học thiền, bạn sẽ lao động vượt qua tính dị nguyên, không còn tâm phân biệt, không còn tâm thích hay không thích, không còn tâm mộng tưởng để hướng tới giá trị lao động to lớn hơn. Hãy lao động với tinh thần cao nhất bởi mỗi khoảnh khắc bạn làm gian dối sẽ càng khiến cho năng lượng của bạn thêm kiệt quệ. Bạn hướng tới trở thành một cây giá trị, mỗi việc bạn làm đều phải thật trọn vẹn và có giá trị.

Ở mỗi một vị trí công việc bạn hãy trở thành một người xuất sắc nhất. Và hãy làm việc với trách nhiệm cao nhất hãy nghĩ đến nghiệp quả mà công việc đó tạo ra để bạn không làm những điều sai trái, để tâm luôn được an vui.

Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì hãy lao động hăng say vì điều đó rồi sẽ đến một ngày nó sẽ hiển lộ trên cuộc đời của bạn. Thực tế lao động không bao giờ ngừng lại mà chỉ chuyển từ công việc này sang công việc khác và luôn tạo ra giá trị. Vì thế hãy giữ năng lượng lao động để luôn cảm thấy mình sinh ra trong cuộc đời này thật có ý nghĩa bạn nhé.

———————–

Nếu bạn là một người yêu Thiền, muốn được sống an vui trong hiện tại đồng thời muốn lan tỏa giá trị của Thiền ra cộng đồng thì khóa HDV Thiền Khí Tâm 100h K8 là khóa học dành cho bạn.

  • Khai giảng ngày: 19/9/2022
  • Lịch học: 11h00 – 13h00 giờ VN Thứ 2 & Thứ 6

Bài viết liên quan

Khóa học THIỀN CHỮA LÀNH

Khóa học không thu phí dành riêng cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

VẸO CỘT SỐNG Ở TRẺ – NGUY HIỂM RÌNH RẬP BA MẸ CẦN LƯU TÂM.

Những dấu hiệu và biến chứng của vẹo lệch cột sống.