LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT THIỀN KHÍ TÂM VỚI CÁC LOẠI THIỀN KHÁC?

Trên thế giới và ở Việt Nam hiện tại có nhiều trường phái thiền khác nhau. Tên các trường phái thiền khác nhau là do các tổ sư hay vị thầy viết ra các phương pháp hành thiền khác nhau, những đều có điểm chung là quán tâm, quan sát hơi thở và làm chủ tâm trí của người thực hành thiền.

Thiền Khí Tâm được sáng lập bởi Master Sridevi Tố Hải, ứng dụng những giá trị của đạo, đạo đời, và tâm, lấy Đạo làm gốc, lấy Khí làm phương. Đạo ở đây là đạo đời, dẫn dắt chúng ta cách hành xử trên đường đời, nên hoàn toàn không mang màu sắc tôn giáo, không kén chọn người thực hành thiền. Thiền Khí Tâm thiên về nghiên các trung tâm năng lượng (luân xa) trong cơ thể, sự tập trung khí lực trên các luân xa chính 3 – 4 – 6, cũng chính là TÀI – TÂM – TẦM của một con người.

Điểm khác biệt nữa của Thiền Khí Tâm là có thêm những bài tập về KHÍ với 4 cấp độ ĐẢ THÔNG – THANH TẨY – CHUYỂN HOÁ – TẬP TRUNG, giúp người mới thực hành thiền tránh được cảm giác xao lãng, an định, khí huyết lưu thông, tư thế ngồi đúng, bảo vệ cột sống khoẻ mạnh. Người thực hành thiền sẽ cảm nhận rõ rệt được trạng thái của tĩnh trong động, và động trong tĩnh, để lĩnh hội được mọi sự luân chuyển của vũ trụ hiện tại.

Với phương pháp Thiền Khí Tâm dành cho người mới bắt đầu chúng ta chỉ hướng ba trung tâm năng lượng lớn trong cơ thể dọc theo cột sống:

  • Luân xa 3 – trung tâm năng lượng của lực ở vùng rốn (hạ đan điền): năng lượng gốc, bản năng.
  • Luân xa 4 – trung tâm năng lượng vùng tim ở giữa ngực: năng lượng tâm và yêu thương.
  • Luân xa 6 – trung tâm năng lượng ở giữa vầng trán: năng lượng của ý, tư duy, trí tuệ.
Khoá học: THIỀN KHÍ TÂM CHUYÊN SÂU 50H & HDV THIỀN KHÍ TÂM 100H.
Khai giảng: 5/9/2022
– Hình thức học: Online qua zoom
– Thời gian: 11h00 – 13h00 | Thứ 2 & 6 hàng tuần.
– Giảng viên: Master Sridevi Tố Hải và đội ngũ giảng viên Học Viện Khí Tâm.
– Link đăng ký: https://khitamtherapy.com/thien-khi-tam/
Bên cạnh các nội dung nền tảng của khóa học, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị dành cho học viên như:
– Thiền vẽ, Thiền cười.
– Rèn luyện tọa thiền với thời gian tăng dần sau mỗi tuần học từ 10 đến 150 phút.
– 15 bài tập thực hành đưa thiền vào cuộc sống.
– Ứng dụng thiền và quản lý năng lượng của thành công.
– Trải nghiệm thời thiền trở về cội nguồn.

Mỗi khi cảm thấy năng lượng của mình yếu đi, hãy đến với Thiền Khí Tâm, hít thật sâu, ngồi lại và quan sát chính mình, để cởi bỏ mọi nghi ngờ với cuộc đời, với bản thân, và đón nhận muôn vàn vẻ đẹp của nó. Để trọn vẹn từng phút giây hiện hữu và bình yên trước mọi “xô đẩy” của đời sống này, bạn nhé.

Bài viết liên quan