THIỀN TÂM AN – VẠN SỰ AN

Khi bản thân bạn cảm thấy bình an sẽ phóng chiếu ra giúp cho những người xung quanh bạn cũng cảm thấy bình an. Thế nhưng nhịp sống hiện tại quá vội vã khiến chúng ta thực sự mệt mỏi và dần mất đi kết nối với những người xung quanh cũng như với chính bản thân mình. Điều này dẫn tới việc thiếu đi sự thấu hiểu, sự yêu thương và mất tỉnh thức.

Đó là lúc chúng ta cần đến Thiền bởi Thiền là nghệ thuật kết nối, kết nối với bản thân, với mọi người và với vũ trụ ngoài kia, từ đó giúp chúng ta hòa làm một với mọi người. Hãy thực hành sống ở hiện tại, an vui mỗi phút, mỗi giây dựa trên 4 điều sau đây:

QUÁN CHIẾU HƠI THỞ

“Thở vào tâm tĩnh lặng

Thở ra miệng mỉm cười

An trú trong hiện tại

Giây phút đẹp tuyệt vời”

-Thiền sư Thích Nhất Hạnh-

Hơi thở vô cùng quan trọng, việc hít thở không chỉ duy trì sự sống mà còn mang đến cho bạn sự tĩnh lặng và bình an.

CHẬM LẠI MỘT PHÚT

Thực hành sống chậm lại một phút, dừng lại một phút trước khi nói, dừng lại 1 phút trước khi uống nước hay trước khi ăn để ghi nhận lại trạng thái xung quanh. Điều này giúp bạn nhìn thấu hơn, trân trọng cuộc sống và yêu thương nhiều hơn.

LÀM MỘT VIỆC MỘT LÚC

Làm đồng thời nhiều công việc một lúc sẽ làm sa sút hiệu suất làm việc và không một công việc nào được hoàn thành trọn vẹn. Vì thế hãy chỉ tập trung vào một công việc ở một thời điểm và đặt hết tâm huyết mình vào công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn đạt được sự tập trung – là một bước ở trong Thiền.

QUAN SÁT KHOẢNH KHẮC TÂM

Trước khi bạn nói hay hành động hãy quan sát để tâm mình nhận thức được vấn đề sự việc đang xảy ra từ đó mới đưa ra những lời nói và hành động đúng đắn.

Thực hành sống hiện tại cần tuân theo 4 điều trên, đây là những điều bạn cần thực hiện mỗi ngày để tâm an, vạn sự an.

———————–

Nếu bạn là một người yêu Thiền, muốn được sống an vui trong hiện tại đồng thời muốn lan tỏa giá trị của Thiền ra cộng đồng thì khóa HDV Thiền Khí Tâm 100h K8 là khóa học dành cho bạn.

Khai giảng ngày: 19/9/2022

Lịch học: 11h00 – 13h00 giờ VN Thứ 2 & Thứ 6

Bài viết liên quan

Chương trình thực hành “3 KỸ THUẬT THỞ TRONG THIỀN”

Vào lúc: 9h30 – 21h00 | Ngày 15.11.2021, cùng cô Thu Xinh và Khách mời...

Khóa học đặc biệt KỸ NĂNG LÀM NGHỀ DÀNH CHO CÁC HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA

Chương trình học giúp các HLV Yoga trong và ngoài nước có cơ hội nâng...

05 LÝ DO BẠN NÊN HỌC KHOA HỌC LUÂN XA

Hãy tập luyện KHLX ngay, không chỉ vì chính bạn, mà còn xây dựng lối...