Tiềm Ẩn Nguy Cơ Đột Quỵ Do Vẹo Lệch Đốt Sống Cổ

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 sau các bệnh lý tim mạch và ung thư. Bệnh có thể gây tử vong cao và để lại di chứng nếu không được chữa trị kịp thời. Ngày 29/10 hằng năm được chọn là Ngày Đột quỵ thế giới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh đột quỵ – một bệnh lý nguy hiểm và phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay.

Tiềm Ẩn Nguy Cơ Đột Quỵ Do Vẹo Lệch Đốt Sống Cổ

1. Nguyên nhân và cơ chế gây đột quỵ?

Đột quỵ – Tai biến mạch máu não xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần não đột ngột bị cắt đứt. Các tế bào não cần được cung cấp oxy liên tục từ máu, ngay sau khi nguồn cung cấp máu bị cắt, các tế bào trong vùng não bị ảnh hưởng sẽ bị tổn thương hoặc chết. Như vậy nguyên nhân gây đột quỵ là do máu lưu thông lên não kém làm suy giảm chức năng não, từ đó tăng nguy cơ bị đột quỵ.

Cơ thể chúng ta luôn có một dòng khí luân chuyển và khi khí tắc tại vị trí nào sẽ gây ra bệnh tại vị trí đó. Đa phần người bị đột quỵ đều có dấu hiệu tắc khí ở vùng cổ khiến cho lượng máu và oxy cung cấp não bị thiếu hụt. Một trong những nguyên nhân gây tắc khí đó là do vẹo lệch các đốt sống cổ mà không phải ai cũng biết.

Vẹo lệch các đốt sống cổ dẫn tới chèn khí, khí không lên não là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mất trí nhớ, hay quên, bệnh về vai cổ gáy, tuyến giáp đồng thời tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ cao nếu trải qua các cơn cảm xúc đột ngột.

2. Đối tượng nào dễ bị đột quỵ?

Đột quỵ không chừa một ai từ trẻ nhỏ tới người trẻ, người già. Và chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được đột quỵ từ sớm nếu như bạn hiểu về việc bảo vệ cột sống của chính mình.

• Đối với trẻ nhỏ: Để phòng ngừa đột quỵ cho trẻ các bậc phụ huynh phải thực sự có kiến thức về cột sống, dinh dưỡng cho cột sống và có bí quyết để giữ cho cột sống của con luôn thẳng. Tham khảo khóa Bảo vệ cột sống cho con để phòng tránh nguy cơ đột quỵ cho trẻ.

• Đối với người lớn: Tập luyện để lấy lại độ cân bằng cho cột sống nói chung và điều chỉnh các đốt sống cổ nói riêng là những kiến thức quý báu bạn sẽ được bật mí trong khóa Khí Tâm Yoga Trị liệu 200h. Trong khóa học này bạn sẽ được hiểu sâu về giải phẫu học, hiểu về cơ chế trị liệu vấn đề cột sống cùng kỹ thuật tập luyện để điều chỉnh vẹo lệch, lấy lại độ cân bằng cho cột sống. Tham khảo phương pháp ngăn ngừa đột quỵ qua khóa Khí Tâm Yoga trị liệu 200h.

Ngoài ra bạn có thể tập Khoa học luân xa sẽ giúp đả thông tắc nghẽn và cân bằng 7 luân xa dọc cột sống, giúp cho dòng khí lưu thông và theo nguyên lý khí đi tới đâu máu đi tới đó, khí huyết trong cơ thể sẽ được lưu thông, từ đó phòng ngừa đột quỵ

Bài viết liên quan