Hệ Quả Của Bệnh Tâm Trí Gây Ra Trên 4 Nhóm Đối Tượng Phổ Biến

Một người có tâm lý bất ổn, không thể kiểm soát tâm trí của mình sẽ rất dễ gây đến những hậu quả khôn lường tới sức khỏe của chính họ.
Bất kì độ tuổi nào, đối tượng nào cũng đều có nguy cơ mắc các vấn đề về tâm. Hãy cùng Học viện điểm lại các vấn đề tâm trí thường gặp của 4 đối tượng sau đây:

1. Nhân viên văn phòng
Họ là những người chịu nhiều áp lực từ công việc hằng ngày, họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi bắt đầu ngày mới với công việc mình đang làm. Đơn giản họ có thể không yêu thích công việc đó hoặc chưa hiểu được giá trị của công việc hay công việc đó dường như vắt kiệt sức của họ khiến họ chán nản và có những suy nghĩ tiêu cực. Rất nhiều người rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài và được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tâm thần.
Người bệnh dễ có những phản ứng tiêu cực trong cuộc sống như: Sử dụng chất kích thích, uống rượu bia để giải tỏa căng thẳng, dùng chất gây nghiện gây ảo giác hoặc có những hành động tự làm tổn thương thân thể mình.

2. Người cao tuổi
Nguyên nhân dẫn đến các vấn đề tâm trí ở người cao tuổi xuất hiện phát từ việc họ cảm thấy bản thân như một người thừa trong gia đình, không thể lao động, không tạo ra thu nhập trong khi họ có quá nhiều thời gian dư thừa. Ngoài ra những nỗi mất mát, sự thiếu quan tâm của con cái hay người thân cũng khiến tâm lý họ trở lên bất ổn.
Vấn đề tâm trí ở người cao tuổi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe:
– Cảm thấy ăn không ngon miệng, gây sụt cân dẫn tới mắc một số bệnh như thiếu máu, canxi gây loãng xương.
– Ngủ không sâu giấc, mất ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng và gây ra các bệnh liên quan tới hệ thần kinh.
– Những suy nghĩ tiêu cực sẽ gây áp lực lên tim cũng sẽ gây ra các bệnh về tim mạch.
– Lo lắng quá độ sẽ gây ra suy giảm trí nhớ, nghiệm trọng hơn có thể dẫn đến mất trí.
– Thể trạng yếu ớt và suy giảm hệ thống miễn dịch và rất dễ mắc các bệnh nan y.

3. Trẻ vị thành niên
Chúng ta luôn cho rằng khoảng thời gian trưởng thành sẽ là những năm tháng đáng nhớ nhất của mỗi người bởi chúng ta được sống hạnh phúc vô tư. Tuy nhiên theo khảo sát có khoảng 20% trẻ vị thành niên mắc chứng rối loạn tâm thần. Nguyên nhân xuất phát từ những áp lực căng thẳng trong học tập, sang chấn tâm lý, mâu thuẫn trong gia đình và cuộc sống,…
Các vấn đề tâm trí ở trẻ vị thành niên của thể kể đến như: lo âu, trầm cảm, rối loạn phát triển như tăng động, tự kỷ. Chúng sẽ ảnh hưởng rất xấu tới quá trình phát triển của trẻ, khiến trẻ bị cô lập, thành tích học tập sa sút, tiếp thu chậm và có những suy nghĩ và hành động bạo lực,…

4. Phụ nữ sau sinh
Theo nhiều thống kê, có khoảng 10-20% phụ nữ sau khi sinh rơi vào rối loạn tâm lý, trầm cảm. Đã có rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra xuất phát từ vấn đề tâm lý bất ổn của người mẹ sau khi sinh con. Nguyên nhân dẫn đến rối loạn tâm lý ở phụ nữ sau sinh được xác định do: thay đổi nội tiết tố; tiền sử rối loạn tâm lý; sức khỏe giảm sút hoặc yếu tố kinh tế, đời sống khó khăn, thiếu sự quan tâm.
Những ảnh hưởng của tình trạng rối loạn tâm lý ở phụ nữ sau sinh:
– Trầm cảm sau sinh kéo dài có thể phát triển thành bệnh rối loạn tâm thần.
– Sức khỏe sa sút không đủ khả năng chăm sóc con, nguy cơ tự tử cao.
– Ảnh hưởng trực tiếp đến con cái: chậm phát triển ngôn ngữ, hạn chế giao tiếp, dễ kích động, khó hòa nhập xã hội,…

Những vấn đề về tâm trí đều gây ra những hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì thế chúng ta cần hiểu rõ vấn đề chúng ta đang gặp phải và học cách vượt qua nó.

Tham khảo các khoá học giúp bạn chữa lành và vượt qua những căn bệnh Tâm Trí::
Nhà huấn luyện Khí Tâm chữa lành 100h: https://khitamtherapy.com/khi-tam-healing-coach/
HDV Thiền Khí Tâm 100h: https://khitamtherapy.com/thien-khi-tam/

Đừng bỏ lỡ chương trình Khí Tâm retreat 3 ngày – phiên bản đặc biệt: “Kết nối Thân Tâm để chuyển mình rực rỡ”. Tham khảo thông tin tại đây

You Might Also Like